BTricks

Ninh Bình nói không với sản xuất giấy, sắt thép

Các lĩnh vực sản xuất sắt thép thông thường, sản xuất giấy và bột giấy từ nguyên liệu thô… sẽ không được tỉnh Ninh Bình chấp thuận cho đầu tư.

Ngày 1/9/2015, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định về danh mục các ngành nghề thu hút, hạn chế thu hút và không thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh này sẽ nói không với các dự án đầu tư trong các ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm cao, không sử dụng các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường, các dự án sử dụng đất không có hiệu quả.

Cụ thể, trong lĩnh vực nông nghiệp, không chấp thuận các dự án chế biến tinh bột sắn, sản xuất thuốc trừ sâu. Trong lĩnh vực công nghiệp, các ngành sản xuất giấy, bột giấy từ nguyên liệu thô; sản xuất sơn, phụ gia, sơ chế nhuộm da lông thú, bột gốm, ắc quy… sẽ bị từ chối.

Tương tự, các dự án sản xuất thép thông thường cũng không được thu hút đầu tư.

Trong khi đó, Ninh Bình sẽ khuyến khích thu hút đầu tư các dự án sử dụng công nghệ cao, hiện đại, như xây dựng hạ tầng cơ sở nông nghiệp, dự án nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, các dự án du lịch, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp…

Các dự án trong lĩnh vực may mặc, ngoại trừ xây dựng ở khu vực thành phố và các đô thị lớn, cũng sẽ được khuyến khích thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều ngành nghề cũng sẽ bị Ninh Bình hạn chế thu hút đầu tư hoặc đầu tư có điều kiện. Đó là các lĩnh vực không sử dụng công nghệ cao, giá trị gia tăng thấp, ví dụ sản xuất phân bón, sản xuất sơn, chất tẩy rửa công nghiệp, chế biến vật liệu xây dựng từ đá vôi, chế biến hải sản…

Không chỉ Ninh Bình, ngày càng nhiều địa phương ban hành các quyết định tương tự, nhằm sàng lọc các dự án đầu tư, chứ không thu hút đầu tư bằng mọi giá.
P.V
Share on Google Plus

About Nguyễn Tiến Cường

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment