BTricks

Chọn giấy làm ống hút, an toàn thì rõ nhưng sẽ sử dụng như thế nào?

Từ nay đến cuối năm, tập đoàn Tetra Pak của Thụy Sỹ đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm ống hút làm từ giấy dùng cho các hộp giấy cỡ nhỏ (dung tích dưới 330ml), nhằm góp phần giải quyết vấn đề rác thải từ ống hút nhựa. Ống hút là một phần không thể thiếu của hộp giấy, nhưng nếu không được xử lý đúng cách, chúng sẽ trở thành một phần của vấn đề rác thải nhựa.

Tetra Pak đã và đang nỗ lực khuyến khích người tiêu dùng để ống hút lại vào hộp sau khi sử dụng xong, nhờ đó ống hút sẽ được thu lại cùng lúc với vỏ hộp. Giờ đây, công ty đang tiếp tục phát triển loại ống hút giấy phù hợp với hộp giấy cỡ nhỏ của mình.
Ống hút làm từ giấy sẽ góp phần giải quyết rác thải nhựa từ các loại ống hút nhựa hiện nay. Ảnh minh họa

“Mọi chuyện nghe có vẻ đơn giản”, ông Charles Brand, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách quản lý sản phẩm và hoạt động thương mại của tập đoàn viết trong thông cáo báo chí, “nhưng trong thực tế, có rất nhiều thách thức để sản xuất được ống hút giấy có đầy đủ tính năng như yêu cầu”.

"Tuy nhiên, nhóm phát triển sản phẩm của chúng tôi tự tin rằng có thể tìm ra giải pháp và chúng tôi dự định sẽ ra mắt ống hút giấy vào cuối năm nay”, ông nói.

Hiện tại 75% bao bì của Tetra Pak được làm từ giấy; ống hút giấy sẽ là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu dài hạn của tập đoàn là cung cấp bộ sản phẩm có thể tái chế 100%.

“Rác thải đang trở thành một vấn đề lớn tại Việt Nam. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam để thúc đẩy việc tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng thành những vật dụng hữu ích như bìa carton và tấm lợp. Chúng tôi tin rằng một khi ống hút giấy được đưa vào sử dụng, sẽ mang lại giải pháp bền vững lâu dài cho vấn đề môi trường. Nó cũng sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn tới mục tiêu sử dụng 100% nguyên liệu tái tạo cho các sản phẩm của mình,” ông Jeffrey Fielkow, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển bền vững cho biết.

Tetra Pak là tập đoàn chuyên cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới và tại Việt Nam, tập đoàn này đang là đối tác về bao bì của các công ty chế biến thực phẩm.

Theo P.V (Saigontimes)
Share on Google Plus

About Nguyễn Tiến Cường

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment